Phá thai bằng thuốc xong quan hệ có sao không

Hỏi bác sĩ về việc phá thai bằng thuốc xong quan hệ có sao không ? Chị NH. đã được trưởng khoa bệnh viện chuyên khoa sản giải thích như thế nào về việc này ?

Phá thai bằng thuốc xong quan hệ tình dục ngay luôn có được không ạ ?

Phá thai bằng thuốc xong quan hệ có sao không

Tuần trước em có đi phá thai bằng thuốc (em đến bệnh viện và được bác sĩ kê đơn cẩn thận). Theo lời bác sĩ thì trong 3 ngày em sẽ bị ra máu vì trong người còn nhau thai. Nhưng sau hôm ra máu được một ngày thì người yêu em đòi hỏi nên em cũng chiều theo. Chúng em đã quan hệ tình dục nên bây giờ em rất lo lắng không biết có thể có thai trở lại không? Em đang rất băn khoăn và sợ hãi. Bác sỹ tư vấn và giải đáp giúp em!

Bác sĩ cho biết:
Theo như những gì em miêu tả, em đã quan hệ tình dục trở lại sau 1 ngày phá thai Điều này quả thực quá nguy hiểm nhất là khi có hiện tượng chảy máu xảy ra.
Phá thai bằng thuốc cũng giống như các hình thức phá thai khác, nó cần phải có thời gian để cho tử cung bình thường trở lại. Sau khi phá thai bằng thuốc thời gian để tiếp tục quan hệ tình dục phải là 1 tháng. Nếu quan hệ sớm hơn sẽ rất nguy hại cho cơ thể.
Ở trường hợp của em, sau khi phá thai bằng thuốc 1 ngày, vừa mới dừng việc ra máu thì chuyện quan hệ tình dục sẽ không thông dẫn tới chuyện có thai ngay được vì nhau thai còn chưa ra hết khỏi tử cung. Tuy nhiên, điều nguy hiểm hơn nhiều đó là những tổn hại về cơ thể khi em quan hệ tình dục quá sớm sau khi phá thai như vậy.
Em đã bị ra máu, điều này là rất nguy hiểm. Tốt nhất em phải đi khám bác sĩ ngay để biết được nguyên nhân có đúng là ra máu do còn nhau thai hay không hay là do tổn thương tử cung, cơ quan sinh dục vì quan hệ. Cần nhắc nhở em rằng em phải tuyệt đối kiêng chuyện quan hệ ít nhất 1 tháng nữa nếu không muốn phải đối diện với những hậu quả đau lòng.
Em cũng cần hiểu rằng quan hệ tình dục không bảo vệ, không sử dụng bao cao su chẳng những khiến em bị mang thai ngoài ý muốn mà còn khiến em mắc các bệnh lây qua đường tình dục nếu có. Em đã từng có thai ngoài ý muốn, lẽ ra bản thân em phải ý thức việc quan hệ tình dục an toàn là như thế nào vì thế đừng chủ quan với sức khỏe của chính mình.
Qua những nguồn kiến thức trên được bác sĩ chia sẻ, các bạn hẳng đã được giải đáp đi phá thai bằng thuốc xong quan hệ có sao không. Nếu còn thắc mắc gì về bệnh lý, hoặc tìm địa chỉ phá thai ở tphcm, có thể click vào tư vấn (hình bên) để nói chuyện riêng với bác sỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *