Thực phẩm tốt cho bé bị táo bón lâu ngày không hết

Thực phẩm tốt cho bé bị táo bón

Táo bón là một trong những nỗi lo lắng không nguôi của những bà mẹ đang nuôi con nhỏ.Nó không chỉ làm trẻ biếng ăn, gầy yếu suy dinh dưỡng , nếu để tình trạng này kéo dài qua ngày tháng thì có thể sức đề kháng sẽ kém dần đi cùng với sự kém phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Vậy trẻ bị táo bón nên ăn gì và không nên ăn gì ? Bài viết sau đây sẽ giúp các bà mẹ cải thiện chế độ dinh dưỡng một cách hiệu quả khi con bị táo bón lâu ngày

Bơ là một trong những loại trái cây không những giàu Vitamin giúp trẻ ăn ngon miệng mà còn hạn chế táo bón ở trẻ. Có thể xay nhuyễn cho trẻ dùng trực tiếp hoặc trộn bơ với sữa đặc giúp trẻ dễ ăn hơn

Bơ trong thực đơn của trẻ bị táo bón

Chuối

Chuối có hàm lượng chất xơ cao . Nhờ có chuối mà hệ thống tiêu hóa hoạt động một cách trơn tru hiệu quả và chất Kali có trong chuối làm cơ ruột dễ dàng hoạt động. Các mẹ nên bổ sung chuối sau ăn 30 phút cho trẻ bằng cách say nhuyễn giúp đẩy lùi táo bón lâu ngày.

Chuối giàu Vitamin và chất xơ có lợi cho tiêu hóa

Bột sắn

Bột sắn có tính thanh nhiệt và mát giúp trẻ tiêu hóa dễ dàng hơn. Đối với trẻ ăn dặm nên áp dụng khuấy bột sắn với cháo nhuyễn 1 tuần 3 lần các mẹ sẽ thấy rõ rệt sự thay đổi đối với hệ tiêu hóa của trẻ.

Bột sắn dây có tính thanh mát giúp tiêu hóa dễ dàng hơn

Khoai lang

Khoai lang giàu chất xơ giúp kích thích nhu động ruột. Đây là món ăn dân gian mà các cụ ta thường áp dụng để chữa táo bón. Đối với trẻ em, có thể sử dụng nấu với cháo trong bữa ăn hàng ngày hoặc nghiền nhuyễn với trẻ chưa biết nhai.

Quả mơ

Mơ tuy có vị chua nhưng giàu chất xơ và axit giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Ngoài ra, mận, táo là những trái cây giúp hạn chế táo bón ở trẻ. Mẹ nên ép nước tiến hành pha loãng với nước lọc cho bé uống hàng ngày sẽ giúp hệ tiêu hóa của con hoạt động một cách trơn tru và đẩy lùi táo bón.

Trên đây là bài thực phẩm tốt cho bé bị táo bón dành cho các trẻ thường xuyên không đi đại tiện. Mọi sao chép vui lòng để lại nguồn. Cảm ơn!

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *